Cách Khử Mùi Hôi Đường Ống Thoát Nước – Các Phương Pháp Hiệu Quả 

Tiếng mùi hôi từ đường ống thoát nước trong ngôi nhà có thể tạo ra một môi trường không thoải mái và khó chịu. Tuy nhiên, bạn không cần phải chấp nhận điều này. Có nhiều phương pháp hiệu quả để khử mùi hôi đường ống thoát nước một cách đơn giản và tự nhiên. Bài viết này Môi Trường Thành Công sẽ cung cấp cho bạn những cách khử mùi hôi đường ống thoát nước mà bạn có thể áp dụng ngay tại ngôi nhà của mình. Bạn sẽ tìm hiểu về nguyên nhân gây mùi hôi, tác hại của mùi hôi đường ống thoát nước và những lời khuyên từ chuyên gia để giải quyết vấn đề này. Hãy đọc tiếp để khám phá cách khử mùi hôi đường ống thoát nước hiệu quả nhất.

Các nguyên nhân khiến cống thoát nước bốc mùi hôi 

cach-khu-mui-hoi-duong-ong-thoat-nuoc-2

Các nguyên nhân khiến cống thoát nước bốc mùi hôi có thể được diễn giải như sau. Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra mùi hôi trong cống thoát nước là do sự tích tụ của các chất thải bên dưới đường ống. Chẳng hạn, chất thải rắn và tóc gẫy rụng bám vào đường ống, gây ra mùi hôi khó chịu. Trong quá trình tắm gội, lượng tóc gẫy rụng, bao bì ni lông và các chất thải khác được thải vào đường ống thoát nước, và theo thời gian, chúng tích tụ và gây mùi hôi thối.

Bên cạnh đó, bồn rửa bát và khu vực bếp cũng góp phần vào mùi hôi của cống thoát nước. Trong quá trình sơ chế thức ăn và rửa bát đũa, dầu mỡ thừa và các vụn thức ăn còn sót lại sẽ được thải qua đường ống thoát nước. Khi chúng tích tụ lâu ngày, sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra, việc không xử lý kịp thời các chất thải hay tình trạng tắc đường ống thoát nước cũng có thể gây ra mùi hôi. Đặc biệt, nếu hệ thống cống thoát của thành phố gặp vấn đề hoặc quá tải, sẽ ảnh hưởng đến cống thoát nước của gia đình và gây ra mùi hôi trong khu vực vệ sinh của bạn.

Các tác động của mùi hôi đối với sức khỏe

Tại sao chúng ta cần tìm cách xử lý mùi hôi trong cống rãnh? Bởi vì nếu mùi hôi thối được phát tán quá nhiều, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh. Mùi hôi thối từ nước thải chủ yếu là do phân hủy các chất hữu cơ, trong đó có khí H2S. Thông thường, chúng ta không cảm nhận được tác động của khí này, nhưng nếu nó tích tụ lâu ngày, sức khỏe sẽ bị suy giảm.

Nếu một lượng lớn khí H2S tích tụ hoặc chúng ta hít phải khí này thường xuyên, có thể gây tê liệt mũi và quen dần với mùi hôi. Điều này dẫn đến việc chúng ta trở nên không nhận thấy mùi hôi thối nữa. Ngoài ra, mùi hôi thối cũng ảnh hưởng đến cảm giác của chúng ta, gây ra sự khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày.

Cách khử mùi hôi đường ống thoát nước đơn giản, hiệu quả

cach-khu-mui-hoi-duong-ong-thoat-nuoc-1

Dưới đây là các phương pháp khử mùi cống thoát nước hiệu quả tại nhà mà bạn có thể áp dụng:

Sử dụng miếng lót khử mùi Wave Fresher

 • Đặt 1 miếng lưới vào miệng đường ống nơi phát ra mùi hôi để tạm thời khử mùi.
 • Miếng lưới chứa các hương thơm tự nhiên giúp ngăn chặn mùi hôi trong đường ống.

Sử dụng Baking soda và chanh

cach-khu-mui-hoi-duong-ong-thoat-nuoc-3

 • Trộn đều Baking soda và chanh theo tỷ lệ 1:1 và đổ vào miệng cống.
 • Để cống không xả nước trong ít nhất 2 tiếng để phản ứng diễn ra.
 • Sau đó, đổ khoảng 2 lít nước sôi nguội vào cống để hoàn thành quá trình khử mùi.

Dùng bột thông cống

 • Sử dụng bột thông cống chuyên dụng để khử mùi và thông cống hiệu quả.
 • Đeo găng tay và khẩu trang khi tiếp xúc với bột thông cống để đảm bảo an toàn.

Khử mùi hôi bằng giấm

 • Đặt một cốc giấm gần lỗ thoát nước hoặc đổ giấm trực tiếp vào đường ống và để nguyên.
 • Tránh xả nước để giấm không bị trôi hết.

Dùng nước nóng

cach-khu-mui-hoi-duong-ong-thoat-nuoc-5

 • Đun sôi khoảng 2 lít nước và đổ vào chậu rửa bát để tan chảy lượng dầu mỡ trong đường ống.
 • Vệ sinh sạch rổ lọc rác trước khi sử dụng để nước nóng có thể chảy vào ống dễ dàng.

Sử dụng vi sinh khử mùi nhà vệ sinh – EcoFresh

 • Sản phẩm EcoFresh là vi sinh khử mùi cống thoát nước chuyên dụng.
 • Sử dụng EcoFresh để xử lý mùi hôi từ gốc rễ và mang lại hương thơm tươi mới.
 • EcoFresh là sản phẩm an toàn và hữu hiệu cho môi trường và người dùng.

Lưu ý: Trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào, hãy đảm bảo vệ sinh cống thoát nước thường xuyên và tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ của mùi hôi để có phương pháp xử lý phù hợp.

Trên đây là những cách khử mùi hôi đường ống thoát nước mà Môi Trường Thành Công gợi ý để giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả tại nhà. Bằng cách áp dụng những phương pháp trên, bạn có thể tiếp tục tìm hiểu về cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, kích thước ống thoát nước chậu rửa bát, cũng như cách lắp đặt ống thoát nước trong nhà để bổ sung kiến thức và giải quyết các vấn đề liên quan đến hệ thống thoát nước của bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết về những chủ đề này, chúng tôi sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0941.883.122