Cách Thông Bồn Cầu Bằng Đá Lạnh – Bí Quyết Hiệu Quả Và Tiết Kiệm Nước

Bạn có bao giờ gặp phải tình huống bồn cầu bị tắc và muốn tìm một phương pháp đơn giản để giải quyết? Bạn đang tìm kiếm một cách tiết kiệm nước và an toàn cho gia đình? Hãy khám phá cách thông bồn cầu bằng đá lạnh và tận hưởng những lợi ích mà nó mang lại. Trong bài viết này, Môi Trường Thành Công sẽ chia sẻ với bạn những bước đơn giản để sử dụng đá lạnh và giải quyết vấn đề tắc nghẽn một cách hiệu quả. Bạn sẽ tìm hiểu cách làm mát đá lạnh, chuẩn bị dụng cụ cần thiết và áp dụng phương pháp này một cách đúng đắn. Hãy cùng khám phá cách thông bồn cầu bằng đá lạnh và biến nỗi lo về vệ sinh nhà tắm thành chuyện đơn giản và tiện lợi.

Tại sao nước đá lại có thể thông tắc bồn cầu?

cach-thong-bon-cau-bang-da-lanh-1

Rất nhiều người muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao nước đá lại có thể thông tắc bồn cầu?” Hãy cùng tìm hiểu giải thích dưới đây:

 • Sử dụng đá lạnh tạo ra một dòng nước có áp lực lớn hơn nước thông thường, giúp đẩy chất thải mạnh mẽ xuống hầm cầu.
 • Đá lạnh không chỉ loại bỏ mùi hôi và mùi khai hiệu quả trong bồn cầu và nhà vệ sinh, mà còn có khả năng làm sạch những vết bẩn cứng đầu và vết bám trong bồn cầu.
 • Với khả năng kháng khuẩn cao, đá lạnh có thể tiêu diệt vi khuẩn trên bề mặt bồn cầu.
 • Đá lạnh tan trong bồn cầu không gây ảnh hưởng đến hoạt động của bồn cầu và thiết bị vệ sinh.
 • Đặc biệt, phương pháp thông bồn cầu bằng nước đá có chi phí rẻ. Bạn chỉ cần bỏ ra vài ngàn đồng hoặc thậm chí tự thực hiện tại nhà để giải quyết vấn đề.

Đây là một phương pháp áp dụng khi bồn cầu bị tắc nghẽn. Sử dụng lực cuốn của đá lạnh, chất bẩn trong bồn cầu sẽ được đẩy xuống hầm, giúp bồn cầu không còn bị tắc nữa.

Ưu nhược điểm khi sử dụng đá lạnh để thông tắc bồn cầu

Nếu bạn đang lưỡng lự không biết có nên áp dụng phương pháp này hay không, hãy tìm hiểu về các điểm mạnh và yếu của việc sử dụng đá lạnh để thông tắc bồn cầu như sau:

Ưu điểm 

cach-thong-bon-cau-bang-da-lanh-2

 • Đá viên có khả năng tạo áp lực mạnh, giúp đẩy chất thải bị tắc trong bồn cầu xuống hố ga. Đồng thời, đá lạnh còn có khả năng khử mùi hôi, diệt vi khuẩn và làm sạch vết bẩn bên trong bồn cầu. 
 • Sử dụng đá lạnh, bạn không cần lo lắng về tuổi thọ bồn cầu bị giảm như khi sử dụng các hóa chất thông tắc. 
 • Đây là một phương pháp an toàn và thân thiện với môi trường cũng như sức khỏe con người. Vì vậy, bạn không cần lo lắng về ô nhiễm môi trường hay nguy cơ bị bỏng hoặc ngứa do tiếp xúc với hóa chất. 
 • Đá lạnh dễ dàng tìm thấy, có sẵn trong ngôi nhà của bạn. Nếu không có, bạn có thể mua với giá chỉ khoảng 5.000₫/túi. Vì vậy, đây là một giải pháp tiết kiệm mà nhiều người lựa chọn. 
 • Phương pháp này dễ thực hiện với các bước đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. 
 • Nguyên liệu có thể tự chuẩn bị tại nhà. 
 • Chi phí thấp hơn rất nhiều so với việc sử dụng các phương pháp thông tắc bồn cầu từ bên ngoài. 
 • Hiệu quả trong việc khử mùi hôi và làm sạch vết bẩn bám trong lòng bồn cầu.

Nhược điểm 

 • Phương pháp này chỉ có tác dụng đối với các trường hợp tắc nghẽn nhẹ, do chất thải hữu cơ gây ra. 
 • Đối với các trường hợp tắc nặng hơn do vật cứng hoặc hố ga bị đầy, bạn nên tìm kiếm một giải pháp hiệu quả khác.

Chuẩn bị đá lạnh để thông tắc bồn cầu

cach-thong-bon-cau-bang-da-lanh-3

Loại đá lạnh được sử dụng để thông tắc bồn cầu là những viên đá nhỏ. Bạn có thể mua những túi đá này tại các cửa hàng bán đá hoặc tự làm tại nhà. Tuy nhiên, quý khách cần lưu ý rằng để áp dụng phương pháp này hiệu quả, cần sử dụng loại đá có đường kính nhỏ. Đá lạnh có đường kính lớn khi cho vào bồn cầu sẽ không thể trôi đi được.

Về cơ bản, cách thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh sử dụng một cơ chế tương đối đơn giản. Đá lạnh thực chất là nước đã đông lạnh bởi nhiệt độ. Khi đặt đá lạnh vào bồn cầu, sự chênh lệch nhiệt độ sẽ làm cho nước đá tan chảy. Nước chảy từ đá lạnh sẽ tan từ từ, giúp chất thải có thể trôi xuống bể phốt.

Cách thông bồn cầu bằng nước đá

Vật dụng cần chuẩn bị

Để thực hiện việc thông bồn cầu bằng đá lạnh, bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

 • 1kg hoặc nhiều hơn
 • Dụng cụ bảo hộ như găng tay, kính bảo hộ, giấy báo cũ để lót sàn, và các dụng cụ bảo hộ khác.

Cách thực hiện

cach-thong-bon-cau-bang-da-lanh-4

Để đạt hiệu quả cao khi thông bồn cầu bằng nước đá, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đổ toàn bộ đá lạnh đã chuẩn bị vào trong bồn cầu.
 • Bước 2: Xả nước để nước từ trên xả xuống các viên đá lạnh. Lặp lại quá trình này khoảng 3-4 lần sau khi nước trong bồn cầu đã được xả hết. Sau khi xả xong, bạn sẽ thấy dòng nước mạnh mẽ cuốn theo toàn bộ chất thải trong bồn cầu xuống hầm cầu.
 • Bước 3: Kiểm tra xem bồn cầu còn bị nghẹt hay không bằng cách xả nước và quan sát lực nước rút.

Lưu ý khi thực hiện phương pháp thông bồn cầu bằng đá lạnh

cach-thong-bon-cau-bang-da-lanh-5

Phương pháp này chỉ có hiệu quả đối với các trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ và dễ xử lý. Tuy nhiên, đối với những trường hợp bồn cầu tắc nặng, bạn cần chọn phương pháp khác để khắc phục vấn đề. Bởi với các chất thải cứng đầu và tích tụ lâu ngày trong bồn cầu, phương pháp này không thể đẩy hoàn toàn chúng điều này bạn cần cân nhắc để lựa chọn phương pháp hiệu quả nhất.

Dưới đây là những điều bạn cần chú ý để đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng phương pháp thông bồn cầu bằng đá lạnh:

 • Sử dụng một lượng nước đá vừa đủ trong bồn cầu, không sử dụng quá nhiều đá vì điều này không đem lại hiệu quả.
 • Nên sử dụng những viên đá to hoặc đá mềm, tức là đá đã được làm lạnh trong khoảng 2-3 ngày để đạt được hiệu quả cao nhất.
 • Chọn những viên đá nhỏ hoặc đá bi, tránh sử dụng đá to vì chúng không thể đi qua lỗ thoát nước của bồn cầu để đẩy chất bẩn xuống cống.
 • Lót giấy xung quanh nền nhà phía dưới bồn cầu để giảm thời gian quét dọn sau khi sử dụng và xảy ra tình trạng nghẹt.
 • Bạn có thể kết hợp đá lạnh với nước cốt chanh hoặc tinh dầu bưởi để tăng cường hiệu quả tẩy rửa khi sử dụng phương pháp thông bồn cầu bằng đá lạnh.
 • Chỉ sử dụng một lượng đá vừa đủ, nếu không, nước sẽ không thể cuốn trôi đá đi xuống.
 • Nên chọn những viên đá cứng và đã được làm lạnh từ 1-3 ngày để đạt được hiệu quả cao nhất.
 • Chọn những viên đá nhỏ, không sử dụng đá quá lớn vì chúng sẽ khó đi qua lỗ thoát nước.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về cách thông bồn cầu bằng đá lạnh, một phương pháp đơn giản và hiệu quả trong việc xử lý tình trạng tắc nghẹt. Bằng cách sử dụng đá lạnh, chúng ta có thể tạo ra hiệu ứng nhiệt độ để làm tan chất thải và đẩy chúng xuống bể phốt. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phương pháp này chỉ phù hợp cho các trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ và dễ xử lý.

Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm đến các phương pháp khác để thông bồn cầu, bạn có thể tham khảo các bài viết sau: “cách thông bồn cầu ngồi xổm“, “cách thông bồn cầu bằng thụt“, và “cách thông tắc bồn cầu bằng baking soda“. Những phương pháp này cung cấp những cách tiếp cận khác nhau để giải quyết vấn đề tắc nghẹt và giúp bạn lựa chọn phương pháp phù hợp với tình huống cụ thể.

Hy vọng rằng những thông tin và hướng dẫn trong bài viết sẽ giúp bạn xử lý tình trạng tắc bồn cầu một cách hiệu quả và đơn giản.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0941.883.122