Có Nên Dùng Bột Thông Cống Cho Hệ Thống Cống Thoát Nước?

Bạn đang gặp phải vấn đề về tắc nghẽn trong hệ thống cống thoát nước của mình? Mùi hôi từ cống thoát nước khiến không gian sống trở nên khó chịu? Đừng lo lắng, bột thông cống có thể là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Bột thông cống là một công cụ hiệu quả và tiện lợi để duy trì sự thông thoáng của hệ thống cống thoát nước. Với tính năng phân hủy và làm mềm chất bẩn, bột thông cống có thể giúp loại bỏ tắc nghẽn và ngăn ngừa sự tích tụ chất cặn trong ống cống. Hãy cùng tìm hiểu về lợi ích và công dụng của bột thông cống trong việc duy trì hệ thống cống thoát nước hiệu quả. Xem cách bột thông cống có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề về tắc nghẽn và mùi hôi khó chịu.

Bột thông cống là gì?

cach-su-dung-bot-thong-cong-viking-3

Bột thông cống là một loại hoạt chất hóa học được sử dụng để làm mềm chất thải và phân hủy các chất hữu cơ trong đường ống nước, bao gồm thực phẩm thừa, rêu mốc, búi tóc, xác động vật… Sử dụng bột thông cống giúp khôi phục sự thông thoáng cho đường ống nước.

Bột thông cống chứa hai thành phần chính là Sodium Hydroxite và Potassium Hydroxite. Hai hợp chất này chứa kiềm, do đó nếu tiếp xúc trực tiếp với da, chúng có thể gây ăn mòn. Vì vậy, cần tránh để bột thông cống rơi rải trên sàn nhà, không tiếp xúc trực tiếp với da và để xa tầm tay của trẻ em, người già…

Đảm bảo an toàn khi sử dụng bột thông cống là một yếu tố quan trọng, vì vậy hãy tuân thủ các hướng dẫn và biện pháp đề phòng khi tiếp xúc với sản phẩm này.

Công dụng chính của bột thông cống đối với cuộc sống

Khi bồn cầu hoặc đường cống nhà bạn bị nghẹt và bạn đang tìm phương pháp để khắc phục tình trạng này, bột thông cống là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bột thông cống được sử dụng khi bồn cầu bị nghẹt do chất thải như giấy vệ sinh, hoặc đường cống bị nghẹt do thức ăn thừa, rau củ quả, xác động vật, và các loại rác hữu cơ. Đây là phương pháp mà bạn nên chọn.

Thành phần chính trong bột thông cống là Sodium Hydroxide và Potassium Hydroxide, có tính kiềm và ăn mòn cao. Những chất này làm mềm và phân hủy chất thải gây tắc nghẽn, giúp đường cống và bồn cầu không còn bị nghẹt. Vì vậy, khi đường cống hoặc bồn cầu bị nghẹt do rong, xác động vật, giấy vệ sinh, chất thải, phương pháp này là lựa chọn tốt nhất.

Bột thông cống có tính kiềm mạnh, vì vậy khi sử dụng, cần lưu ý sử dụng dụng cụ bảo hộ và tránh để bột tiếp xúc với cơ thể để tránh bỏng do tính kiềm cao. Hãy để xa tầm tay trẻ em. Phương pháp này chỉ áp dụng cho bồn cầu và đường cống bị tắc nghẽn ở mức độ không quá nặng.

Đối với rác thải vô cơ, phương pháp này hiếm khi có tác dụng, và không hiệu quả đối với tình trạng nghẹt nặng. Vì vậy, trong những trường hợp này, bạn nên sử dụng máy thông cống và máy hút hầm cầu bằng lò xo để có hiệu quả tốt hơn.

Có nên dùng bột thông cống?

huong-dan-su-dung-bot-thong-cong-han-quoc-3

Việc sử dụng bột thông cống để xử lý tình trạng nghẹt cống tại nhà đã trở nên rất phổ biến. Sử dụng bột thông cống nghẹt mang đến nhiều lợi ích như sau:

 • Giá cả phải chăng: Một gói bột thông cống nghẹt có giá rẻ hơn rất nhiều so với việc mua các dụng cụ chuyên dụng khác hoặc thuê dịch vụ xử lý nghẹt cống.
 • Hiệu quả cao: Bột thông cống rất phù hợp và có hiệu quả cao đối với các trường hợp nghẹt cống. Bột thông cống có khả năng phân hủy nhanh chóng, chỉ trong vài phút, các chất thải sẽ mềm đi và được xả trôi một cách nhanh chóng.
 • Xử lý tại nhà nhanh chóng: Với bột thông cống, bạn có thể tự mình xử lý tình trạng nghẹt cống ngay tại nhà mà không cần phải chờ đợi lâu. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo tuân thủ các biện pháp bảo hộ cần thiết và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cho loại bột thông cống bạn mua.

Tuy nhiên, bột thông cống chỉ hiệu quả trong một số trường hợp, đặc biệt là trường hợp nhẹ. Khi tình trạng nghẹt cống trở nên nặng, bột thông cống hoặc bất kỳ phương pháp thông cống tại nhà nào cũng không đem lại hiệu quả. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ thông cống – Môi Trường Thành Công. Họ sử dụng các thiết bị và máy móc hiện đại cùng với nhân viên có kinh nghiệm để xử lý tình trạng tắc cống của bạn một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiện lợi.

Hướng dẫn sử dụng bột thông cống

cach-su-dung-bot-thong-cong-pipeman-5

Việc sử dụng bột thông cống rất đơn giản, bạn có thể tuân thủ một trong hai cách sau:

 • Cách 1 (cho vị trí nghẹt có nước): Hãy đổ trực tiếp bột thông cống vào bồn cầu, bồn rửa, hoặc vị trí nghẹt cụ thể.
 • Cách 2 (cho vị trí nghẹt không có nước): Hòa bột thông cống với nước và sau đó đổ hỗn hợp này vào vị trí bị nghẹt.

Tùy thuộc vào loại bột thông cống mà bạn sử dụng, hãy chờ từ 1 đến 12 giờ như hướng dẫn để bột thông cống xử lý chất thải. Thông thường, sau khoảng 1-3 giờ, bạn có thể xả nước lại. Sau đó, hãy lau rửa sạch sẽ để không còn bột dính lại và hoàn thành quá trình sử dụng.

Lưu ý: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ các biện pháp an toàn khi sử dụng bột thông cống để đảm bảo an toàn cho bạn và môi trường xung quanh.

5 loại bột thông cống phổ biến được sử dụng hiện nay

huong-dan-su-dung-bot-thong-cong-han-quoc-2

 • Bột thông cống Microphot: Bột thông cống Microphot chứa nhiều loại vi sinh vật có khả năng phân hủy mạnh các chất hữu cơ. Để sử dụng, bạn chỉ cần cắt góc túi và đổ bột vào bồn cầu hoặc đường cống. Sau đó, đợi từ 1-3 giờ để quá trình phân hủy chất thải xảy ra và mang lại hiệu quả.
 • Bột thông cống Hando: Bột thông cống Hando chứa các thành phần như nước, hydrogen peroxide, sodium silicat, sodiumhypo chlorite, sunfactant, hydrogenperoxide… Những thành phần này có khả năng phân hủy và làm mềm chất hữu cơ như thức ăn thừa, rêu, dầu mỡ, tóc và xác động vật bị nghẹt trong đường ống. Đặc điểm ưu việt của sản phẩm này là không gây hại cho đường ống thoát nước và men sứ bồn cầu.
 • Bột thông cống Tebi: Bột thông cống Tebi chứa sodium hyđroxide và potassium hydroxide. Loại bột này có khả năng phân giải nhanh các chất thải hữu cơ như rêu, rác, thức ăn thừa, mỡ, cọng rau, tóc và xác động vật. Ngoài ra, bột thông cống này còn khử mùi hôi và tiêu diệt trứng giun, vi khuẩn dưới bồn cầu.
 • Bột thông cống Tracatu: Bột thông cống Tracatu có tác dụng chống tắc nghẹt hiệu quả và phân hủy các tạp chất hữu cơ như rêu, rác, giấy, cặn bã, tóc, giúp thông đường cống một cách hiệu quả. Điểm mạnh của loại bột này là không gây hại cho đường ống thoát nước. Để sử dụng, bạn chỉ cần cắt góc túi và đổ bột vào miệng ống bị tắc. Nếu ống không có nước, hãy đổ 1 gói kèm theo 500ml nước. Nếu ống có nước, hãy đổ bột vào vị trí tắc sao cho 1 gói tương đương với khoảng 500ml nước trong ống. Sau đó, đợi từ 3-4 giờ hoặc để qua đêm để bột thông cống phân hủy chất thải hiệu quả. Cuối cùng, hãy xả nước mạnh để đường cống thông thoát.
 • Bột thông cống Sumo: Bột thông cống Sumo có tác dụng phân hủy chất thải bị tắc trong đường ống như cặn bã, rác, giấy, tóc… Để sử dụng, bạn chỉ cần đổ 1 gói bột vào đường ống cần thông. Sau 6-12 giờ, bột này sẽ giúp đường cống thông thoát hiệu quả.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng bột thông bồn cầu

bot-thong-cong-hando-co-tot-khong-3

Dưới đây là những lưu ý quan trọng về việc sử dụng bột thông bồn cầu, vì nó chứa nhiều hợp chất khử mạnh. Vì vậy, khi sử dụng, hãy chú ý tránh tiếp xúc bột với da và không để bụi bột thông cống rơi xuống sàn nhà.

 • Để an toàn, bạn nên trang bị đồ bảo hộ khi sử dụng bột thông bồn cầu mạnh mẽ như đeo găng tay, khẩu trang và các trang thiết bị bảo hộ khác trong quá trình sử dụng bột thông bồn cầu.
 • Hầu hết các loại bột thông bồn cầu chỉ có tác dụng với chất thải hữu cơ và các trường hợp tắc cống nhẹ. Nếu ống cống trong nhà bạn bị tắc nghẽn nghiêm trọng hoặc do chất thải vô cơ, bột thông bồn cầu sẽ không có tác dụng.
 • Nên sử dụng bột thông bồn cầu vào buổi tối và để qua đêm để đạt hiệu quả tối đa.
 • Sau khi sử dụng, nếu còn dư bột, hãy lưu trữ nó ở nơi an toàn, đúng chỗ, và tuyệt đối không để trẻ em tiếp xúc vì có nguy cơ nguy hiểm.

Tổng kết 

Có nên dùng bột thông cống là một câu hỏi thường gặp trong việc xử lý tắc nghẽn cống. Tuy bột thông cống có nhiều ưu điểm như giá rẻ, hiệu quả và tiện lợi, nhưng cần lưu ý những điều cần thận trọng và tuân thủ hướng dẫn sử dụng. Trước khi sử dụng bột thông cống, cần xem xét mức độ tắc nghẽn và loại chất thải để chọn loại bột phù hợp. Nếu tắc nghẽn nghiêm trọng hoặc do chất thải vô cơ, bột thông cống có thể không có tác dụng. Đồng thời, việc đảm bảo an toàn khi sử dụng bột thông cống cũng rất quan trọng.

Để hiểu rõ hơn về bột thông cống, bạn có thể đọc bài viết: bột thông cống có độc không, bột thông cống có tác dụng không, bột thông cống loại nào tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0941.883.122