Cách Vệ Sinh Ống Thoát Nước Máy Giặt: Hướng Dẫn Chi Tiết Và Hiệu Quả

Bạn có một chiếc máy giặt tiện dụng và hiện đại, nhưng đã bao lâu rồi bạn không vệ sinh ống thoát nước của nó? Nếu bạn bỏ qua việc vệ sinh ống thoát nước máy giặt, dần dần nó sẽ trở thành một điểm đen trong việc sử dụng thiết bị gia đình quan trọng này. Hơn nữa, ống thoát nước bẩn có thể gây ra mùi hôi khó chịu và thậm chí gây tắc nghẽn, gây hư hỏng và giảm hiệu suất hoạt động của máy giặt. Vì vậy, hãy tìm hiểu cách vệ sinh ống thoát nước máy giặt một cách đơn giản và hiệu quả để duy trì hoạt động tốt của thiết bị này.

Nguyên nhân khiến ống thoát nước máy giặt bị tắc

cach-thay-ong-thoat-nuoc-may-giat-3

 • Nguyên nhân khiến ống thoát nước máy giặt bị tắc có thể được giải thích như sau. Đầu tiên, đường ống của máy giặt có thể bị xoắn lại, gây cản trở sự thoát nước. 
 • Thứ hai, trong quá trình sử dụng, có thể xảy ra trường hợp ống bị nặng đè bẹp, gây tắc nghẽn. 
 • Hơn nữa, sau một thời gian dài sử dụng, ống thoát nước có thể bám đầy cặn bẩn từ quần áo và bị dính các vật lạ. 

Vì vậy, việc vệ sinh định kỳ ống thoát nước máy giặt là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ của máy giặt.

Các vấn đề liên quan đến ống thoát nước

Theo thời gian sử dụng, máy giặt sẽ tích tụ bụi bẩn, sợi vải, tóc và các chất cặn bẩn khác bên trong. Điều này ảnh hưởng lớn đến ống thoát nước và làm giảm hiệu suất hoạt động của máy giặt. Mùi hôi từ quần áo cũng trở nên khó chịu và người mặc có cảm giác quần áo không sạch. Ngoài ra, những chất cặn bẩn này còn làm cho quá trình thoát nước trở nên khó khăn hơn.

Để khắc phục các vấn đề liên quan đến vệ sinh ống thoát nước máy giặt, hãy tham khảo những lưu ý dưới đây:

 • Gắn thêm bộ lọc trên đường cấp nước để loại bỏ các chất bẩn trước khi nước vào máy giặt.
 • Đảm bảo ống thoát nước thẳng, tránh tạo gấp khúc hoặc cuộn lại để đảm bảo khả năng thoát nước tốt.
 • Có thể sử dụng các chất tẩy để hỗ trợ vệ sinh ống thoát nước, lồng giặt và các loại ống xả nước.

Những điều cần lưu ý trước khi xả nước trong máy giặt

cach-thay-ong-thoat-nuoc-may-giat-4

Trước khi thực hiện việc xả nước trong máy giặt, hãy chú ý những điều sau đây:

 • Hãy đảm bảo rằng mạch điện, ổ cắm và phích cắm đã được ngắt kết nối. Điều này đảm bảo an toàn cho bạn và ngăn ngừa nguy cơ giật điện khi nước có thể tràn ra ngoài.
 • Nếu máy giặt của bạn có ống hoặc cổng thoát nước gần đó, hãy sử dụng nó để xả nước. Trong trường hợp không có, hãy chuẩn bị một xô hoặc một vật dụng tương tự để chứa nước và đổ nó ra một nơi khác.
 • Nếu máy giặt của bạn sử dụng nước nóng cho lần giặt cuối cùng, hãy đợi một thời gian để nước trong máy nguội hoàn toàn trước khi xả nước. Điều này đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình xử lý máy và nước.

Cách tháo dỡ ống thoát nước máy giặt

Bạn muốn biết cách vệ sinh ống thoát nước máy giặt một cách hiệu quả và an toàn? Đầu tiên, trước khi thực hiện việc đó, bạn cần tìm hiểu cách tháo dỡ ống thoát nước máy giặt một cách chính xác, an toàn và hiệu quả. Hãy tham khảo các bước sau đây để tháo dỡ ống thoát nước máy giặt.

 • Bước 1: Để đảm bảo an toàn cho bản thân và các thiết bị khác, trước khi vệ sinh ống thoát nước máy giặt, hãy tắt nguồn điện của máy giặt.
 • Bước 2: Di chuyển máy giặt ra xa tường để bạn có thể nhìn rõ và tiến hành thao tác dỡ ống thoát nước. Hầu hết các loại máy giặt đều có ống cấp nước và ống thoát nước được đặt ở phía sau máy giặt.
 • Thông thường, ống cấp nước được đặt ở phía trên máy giặt để dễ quan sát. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào loại máy giặt, có thể có sự khác biệt trong cách bố trí ống cấp nước nóng và lạnh. Tuy nhiên, hiện nay, hầu hết các máy giặt mới chỉ có một ống cấp nước duy nhất.
 • Bước 3: Để vệ sinh ống thoát nước máy giặt hiệu quả nhất, hãy chuẩn bị sẵn một cái khăn, một cái xô hoặc chậu nhỏ để đặt dưới ống thoát nước. Điều này nhằm mục đích để thu nước khi bạn tháo ống.
 • Bước 4: Tiếp theo, vặn ngược chiều kim đồng hồ để mở núm và rút nhẹ nhàng ống thoát nước ra khỏi máy giặt.
 • Bước 5: Cuối cùng, đặt máy giặt trở lại vị trí ban đầu.

Cách vệ sinh ống thoát nước máy giặt

cach-thay-ong-thoat-nuoc-may-giat-2

Ống thoát nước hoặc bơm xả của máy giặt  sau một thời gian sử dụng có thể bị tắc nghẽn do các cặn bẩn từ sợi vải và bụi bẩn trong quá trình giặt quần áo. Làm thế nào để vệ sinh ống thoát của máy giặt ?

 • Đầu tiên, bạn cần sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng và chà sạch bên trong ống thoát, thực hiện nhiều lần để đảm bảo hiệu quả. Sau đó, đặt ống thoát dưới vòi nước chảy mạnh, áp lực của nước sẽ làm sạch ống thoát.
 • Sau khi hoàn thành quá trình vệ sinh, hãy lắp lại ống thoát vào máy giặt . Đồng thời, thực hiện việc reset máy giặt để kiểm tra. Tiếp tục chạy một chu trình giặt bình thường để kiểm tra xem máy giặt đã xả nước đúng cách hay chưa.

Nếu gặp vấn đề liên quan đến ống thoát, bạn có thể dễ dàng khắc phục. Tuy nhiên, trong trường hợp máy vẫn không xả nước, nguyên nhân có thể do bơm xả gặp sự cố. Lúc này, bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt  để được hỗ trợ. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về dịch vụ sửa chữa của các hãng khác, vui lòng tham khảo dịch vụ sửa máy giặt của Môi Trường Thành Công để có thông tin cần thiết.

Những điều cần lưu ý để tránh tắc ống xả máy giặt

cach-thay-ong-thoat-nuoc-may-giat-5

Để tránh tình trạng tắc nghẽn trong ống xả của máy giặt, bạn cần:

 • Lắp đặt thêm bộ lọc trong đường cấp nước để giúp làm sạch nước và ngăn cặn bẩn đi vào bên trong máy giặt.
 • Sử dụng các chất tẩy rửa phù hợp (tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất) để định kỳ làm sạch lồng giặt, ống thoát và ống xả nước.
 • Đảm bảo ống xả được đặt thẳng, tránh gập, uốn cong hoặc cuốn tròn để không ảnh hưởng đến quá trình thoát nước.

Tổng kết

Việc vệ sinh ống thoát nước máy giặt là một quy trình quan trọng để duy trì hiệu suất và độ bền của máy. Bằng cách tuân thủ cách vệ sinh ống thoát nước máy giặt đúng cách, bạn có thể tránh tình trạng tắc nghẽn và mùi khó chịu. Hy vọng rằng các hướng dẫn về cách vệ sinh ống thoát nước máy giặt từ Môi Trường Thành Công đã mang lại cho bạn kiến thức hữu ích và giúp cho việc vệ sinh máy giặt trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các vấn đề khác liên quan đến hệ thống thoát nước, chúng tôi cũng có các bài viết sau: cách thông ống thoát nước máy lạnh, cách lắp đặt ống thoát nước mưa, cách thay ống thoát nước máy giặt. Hãy tiếp tục khám phá để tìm hiểu thêm về những chủ đề này và nắm vững kiến thức về hệ thống thoát nước trong gia đình của bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0941.883.122